top of page

Ardium Building: Paju Book City, South Korea


วันนี้เรามาชม ตึกArdiumที่เกาหลีกันหน่อยดีกว่า -->บันทึกจากการเดินทางวันที่ 2 Nov 2017

Ardium ตั้งเป็นทางการอยู่ที่ 10881, Paju-si, Gyeonggi-do, Gyeonggi-do 337-20 ซึ่งก็คืออยู่ใน Paju Book City ที่เป็นที่ตั้งสำนักงานของสำนักพิมพ์ในประเทศเกาหลีใต้อยู่100กว่าแห่ง

การเดินทางออกจากกรุงโซลใช้เวลาประมาณเกือบ1ชั่วโมงถึงจะถึงที่หมาย วันนี้อากาศเย็นๆครึ้มๆไม่หนาวมาก ใบไม้เริ่มจะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองบางส้มบ้างแดงบ้าง

เนื่องจากว่าทางคุณ President ของบริษัทเป็นถึงศาสตราจารย์ที่สอนเรื่องการครีเอท Graphic Pattern ในมหาวิทยาลัยและแกก็ติสๆหน่อยและรักกาแฟมาก เวลาเราเข้าตึกไปก็จะเป็น Cafe ให้นั่งเก๋ๆ และมีสินค้าจัดวางอยู่บนชั้นเรียงรายเยอะมาก เสียดายที่ดื่มกาแฟไม่เป็น ไม่งั้นอาจจะได้ดื่มอะไรเด็ดๆที่นี่ เลยได้แค่สั่งน้ำองุ่นมานั่งดูด

ในชั้นวางส่วนใหญ่ก็จะเป็นสมุดNotebook และ Planner ที่เป็นตัวหลักของแบรนด์ ต่อมาก็เป็นพวก Fashion Items ซึ่งก็มีทั้งกระเป๋าใส่ดินสอ กระเป๋าใส่นามบัตร รวมไปถึงกระเป๋าที่ใส่เครื่องสำอางค์พกเดินทาง เช่น Bling Bling Pouch

ที่นี่มีสินค้ามากมายรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้ขนาดเล็กขนาดใหญ่ รวมไปถึงเคสมือถือและกระเป๋าหนังแท้ แต่ด้วยข้อจำกัดบางอย่างเลยไม่สามารถส่งออกให้เราได้ใช้กันได้

อันนี้เป็นตัวใหม่ของ Ardium เลย ชื่อว่า 100 Style Diary ซึ่งเป็นการรวม Pattern ที่สร้างขึ้นมาทั้งหมด100แบบมาเป็นCollectionนี้ เป็น Diary ที่เริ่มใช้เมื่อไหร่ก็ได้เพราะไม่ได้ Fix วันเดือนปี และน่าจะมาถึงไทยช่วงต้นปี2018นะจ๊ะ

ส่วนด้านบนของตึกก็เป็นห้องทำงานของเหล่า Designer ที่ใช้ความสามารถสมองรังสรรค์ออกมาเป็น Pattern สวยๆให้เราได้ใช้กัน

ภายในอาคารให้ความรู้สึกดิบๆ แต่สะอาดด้วยปูนสีอ่อน และมีความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้(ผลิตกันเอง *o*) 

ส่วนตึกที่อยู่ข้างกันเป็นส่วนของคลังสินค้าขนาดใหญ่และห้องปริ้นท์Patternลงหนังเทียม และจะเห็น Machine เครื่องนึงอายุไม่ต่ำกว่า30ปียืนอยู่ระหว่างตึกแบบเหงาๆแต่คลาสสิค

ถัดมาจะเป็นเรื่องของโรงงานผลิต ซึ่งทุกเล่มจะถูกประกอบเข้าด้วยกันที่ตึกนี้ พนักงานที่นี่น่ารักมากเป็นคนเกาหลีทั้งหมดไม่มีพนักงานนำเข้าเหมือนบ้านเราๆ ใจดียิ้มแย้มและเป็นกันเอง ไปไหนเจอหน้าก็โค้งอันยองยังกะหลุดเข้าไปในซีรี่ย์ที่ดูเมื่อคืน

มาแล้วก็ประทับใจกับความชิว Paju Book City เป็นเมืองเล็กๆเงียบสงบที่รัฐบาลสนับสนุนทำให้ตึกของแต่ละบริษัททำออกมาสวยงาม จนทำให้เป็น Spot ของการท่องเที่ยวไปด้วย วันก่อนไปเจอกระทู้นึงในพันทิปของ Go On Girls ที่เป็นสาวไทยไปชิวที่นี่เหมือนกัน ใครมีโอกาสไป Paju ก็อย่าลืมไปแวะเยี่ยม Ardium ของเรากันด้วยนะจ๊ะ วันนี้ลาไปก่อนละวันหลังมาอัพเดทกันใหม่นะ^^

Website: www.ardium-thailand.com

FB: ARDIUM THAILAND

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page